Tin Tức LAIP

Cảng Quốc Tế Long An đón tiếp đoàn Doanh Nhân Cấp Cao hội ASSEAN.

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam từ ngày 5 đên ngày 8 tháng 4, Hiệp Hội Doanh nhân Cấp cao ASSEAN ( BODs’ ASSEAN) gồm các doanh nhân, thượng nghị sĩ đến từ các từ quốc gia: Singpapore, Malaysia, Philippine, Indonessia, Thái Lan, Việt Nam đã đến thăm cảng Quốc Tế Long An tại ấp Tân Hòa, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với mục đích kết nối, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác và nghiên cứu đầu tư.

Dẫn đầu phái đoàn là ngài Dato Seri Derek Goh, nguyên Chủ tịch Hiệp hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của BODs’ ASSEAN cùng JCI và YBA Việt Nam nhằm kết nối doanh nghiệp các nước trong khi quan hệ đa phương giữa Việt Nam và các nước trong khu vực đã có những bước phát triển đặc biệt thần kỳ những năm qua.

Đại diện phía Cảng quốc Tế Long An là Tiến Sĩ  bà Phạm Thị Bích  Huệ- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, và ông Lê Minh Phúc – CEO.

 

Trong  bài phát biểu giới thiệu về cảng Long An, Tiến sĩ Phạm Thị Bích Huệ nhấn mạnh: Cảng Quốc tế Long An là dự án tâm huyết của Ban lãnh đạo, Hội Đồng Quản Trị và cổ đông với mục tiêu xây dựng một cảng biển quy mô không chỉ cho tỉnh Long An mà toàn bộ khu vực . Với diện tích 147ha, Cảng Quốc tế Long An, gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu từ 30.000 DWT – 50.000 DWT cùng 4 bến sà lan nội địa 2000 DWT, sẽ là một trong những cảng biển có quy mô lớn nhất tại khu vực phía Nam nói riêng và toàn quốc nói chung.

Sự xuất hiện của Cảng Quốc tế Long An sẽ góp phần không chỉ giảm tải cho cụm cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi cảng sẽ đón đầu và tiếp nhận lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực này.

Cảng Quốc tế Long An sẽ tạo cú hích cho phát triển kinh tế – xã hội không chỉ cho riêng tỉnh Long An mà cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ đó góp phần giúp cho vùng đất chín rồng chuyển mình vươn ra thế giới.

About the author

Quang Hue Phan

Add Comment

Click here to post a comment