Tin Tức LAIP

Cảng Quốc Tế Long An – Sẵn sàng cho bước phát triển tiếp theo.

Cảng Quốc tế Long An có diện tích 147ha với thiết kế gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu từ 30.000 – 50.000 DWT cùng 4 bến sà lan 2000 DWT. Cảng Quốc tế Long An là một mắt xích trong tổng thể dự án 1,935ha bao gồm: KCN Đông Nam Á (952ha), Khu trung tâm dịch vụ Logistics (239ha), Cảng Quốc tế Long An (147ha) và Khu đô thị mới Long An. Khi hoàn thành vào năm 2023, Cảng Quốc tế Long An sẽ là một trong những cảng lớn nhất khu vực miền nam, kết hợp cùng KCN Đông Nam Á và Khu trung tâm dịch vụ Logistics để hợp thành một trung tâm đầu mối xuất nhập khẩu cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cảng Quốc tế Long An tuy mới chỉ đi vào hoạt động giai đoạn 1 với diện tích khai thác 41ha từ đầu năm 2017 nhưng cảng đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ, qua đó ghi dấu ấn trên thị trường. Tính đến hết năm 2017, Cảng Quốc tế Long An đã đón hơn 80 lượt tàu cập cảng, đặc biệt trong đó tàu quốc tế chiếm tỉ trọng hơn 80%. Cảng Quốc tế Long An đã được vinh dự đón tiếp và phục vụ các tàu vận chuyển nhiều mặt hàng đa dạng như động vật sống, cám cọ, cám dừa, cá động lạnh,… Đặc biệt vào tháng 2/2017, Tàu Ocen Drover, một trong những tàu chuyên chở động vật sống lớn nhất thế giới đã cập Cảng Quốc tế Long An qua đó đánh dấu bước ngoặt phát triển cho cảng trong năm 2017.

Tàu Ocean Drover – Một trong những tàu chở động vật sống lớn nhất thế giới

Bước sang năm 2018, Cảng Quốc tế Long An đã có sự chuẩn bị kĩ càng cho những kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Bên cạnh những mặt hàng xá và hàng rời nêu trên, Cảng Quốc tế Long An đã bắt đầu đưa vào phục vụ dịch vụ xếp dỡ và lưu trữ hàng siêu trường siêu trọng cho khách hàng từ đầu năm 2018. Hệ thống kho số 1 trong cảng với diện tích hơn 30.000m2 đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu lưu trữ hàng hóa tại cảng. Bên cạnh đó, cầu cảng số 2 với chiều dài 210m sẽ hoàn thành vào cuối quý 3 năm 2018 sẽ giúp Cảng Quốc tế Long An nâng tổng chiều dài cầu bến lên 420m qua đó nâng cao năng suất tiếp nhận tàu. Với việc cầu cảng số 2 sắp hoàn thiện và bãi container đã sẵn sàng đưa vào hoạt động, Cảng Quốc tế Long An đang tập trung triển khai kế hoạch depot và ICD tại cảng để phục vụ cho nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc … ngày một gia tăng.

Cảng Quốc tế Long An xếp dỡ hàng siêu trường siêu trọng

Cảng Quốc tế Long An xếp dỡ hàng siêu trường siêu trọng

Cầu cảng số 2 đang trong quá trình xây dựng

 

Kho số 1 và bãi container đã hoàn thành

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, Cảng Quốc Tế Long An đã cho thấy được những tiềm năng phát triển và hứa hẹn sẽ trở thành một chìa khóa quan trọng đánh thức được tiềm năng phát triển của không chỉ riêng tỉnh Long An mà còn của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

About the author

Quang Hue Phan

Add Comment

Click here to post a comment