Tin Tức LAIP

Giọt mồ hôi rơi – Nụ cười hé mở.

Bạn có cảm nhận được gì ” lạ lạ ” trong mấy ngày hôm nay không? Không à? Bạn hay ngước lên nào, mọi người đều nở nụ cười tươi hơn khi mà trước đó chỉ là cái nhăn mặt khi gặp mặt nhau, những lời bàn tán xôn xao những buổi cà phê cùng nhau, những mẫu chuyện vui trong những bữa cơm cùng nhau ngồi ngoài Pantry LAIP.

Vâng, bạn đoán đúng rồi đó. Chủ đề luôn là LAIP- Teambuilding – Loan tỏa niềm yêu thương. Nhưng mình hãy xin đổi tên một chút nhé LAIP- TEAMBUILDING-VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH.

Thật ra mà nói, sau buổi tối về với gia đình, mình định viết gì đó còn đọng lại sau buổi Teambuilding đó. Nhưng khi gõ những dòng chữ đầu tiên mình đã xóa đi. Không phải mình không có cảm xúc mà là mình muốn được đọc cảm xúc của các Bạn, nó giống như những giọt mật ong thật ngọt còn đọng lại trong mỗi người mà khi mình đọc lên luôn cảm thấy ngọt ngào như mới ngày hôm qua ( mặc dù hôm nay là ngày thứ 4 rồi đấy). Vẫn đâu đó những câu chuyện cười, những giọt mồ hôi xen lên tiếng động viên ” còn chút nữa thôi mọi người ơi”.

Có chị trưởng ban tổ chức nói với mình là :” ông thử viết điều gì đó trước đêm đi, cho mọi người đọc đi”. Mình đã ngồi vào máy tính vào lúc 1h sang nhưng chỉ viết được 2 chữ “ Hồi hộp!!!!”. Mọi người trong Ban Tổ Chức vẫn nhắn tin khi đồng hồ chuyển qua 1h sang “ Ai dậy sớm nhất trong Group thì nhắn tin để gọi dậy nhé, không thì ngủ quên mất!!”. Tuy nhiên mình biết, MỌI NGƯỜI KHÔNG NGỦ. Khi Mr Luân lên văn phòng lúc 3h30 sáng để in mật thư, như Mr Khôi cầu mong những ngày tới không mưa với hy vọng “ Mưa to ở Sài Gòn rồi thì Đà Lạt sẽ không mưa đâu”. Tuy nhiên Đà Lạt vẫn mưa, tối trước ngày chơi trò chơi lớn, Đà Lạt mưa to lắm và Mr Khôi vẫn không ngủ được vì lo. Những Ms Vân, Ms Ngọc, Ms Phương, Mr Phong… không thể nào ngủ được vì ngày mai sẽ như thế nào? Mọi người tham gia như thế nào? Và đêm Gala như thế nào?

Nhưng sau chuyến đi mình có thể viết được nhiều hơn “ Vui quá!! Thú Vị quá!! Thành Công quá….. v.v”.

Mình sẽ liệt kê lại những chặng đường in dấu chân mọi người vừa đi qua để Mình & Bạn cùng hãy cảm giác một lần nữa “ MỚI NHƯ NGÀY HÔM QUA”.

Điều thiện nguyện là điều ai cũng muốn làm, và mọi người đã vỗ tay cùng một nhịp đem niềm vui đến cho các em nhỏ đang thiếu thốn với những tấm long hoan hỷ nhất. Những em nhỏ với nụ cười ngây thơ kia sẽ nhớ và rất nhớ những cái bế lên cao, những món quà được bóc ra ăn liền, những nụ cười và lời yêu thương của các thành viên của GIA ĐÌNH LAIP mang tới. Và điều thiện nguyện luôn được GIA ĐÌNH LAIP thắp sáng, giữ lửa và sẻ chia cho nhưng điều tốt đẹp hơn. Thành Đạt là sự sẻ chia với mọi người- Vậy mỗi người đã Thành Đạt trong chính tâm hồn mình.

Và điều đó được mang đến buổi tọa “ Thái độ làm việc tích cực” của chính Anh Shark Vương, Chị Huệ chủ tịch xinh đẹp, của Anh Phong đẹp trai vui tính mang đến sự sẻ chia những điều mình trải qua với thông điệp “ TỐC ĐỘ CỦA ĐOÀN ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI NGƯỜI ĐI CUỐI CÙNG”.

Ấy dà, có nhiều bạn thở dài “ có khi mình đi cuối thì sao? Bị loại bỏ à?”. Không đâu Bạn nhé, đã là gia đình thì mình không bỏ nhau được đâu? Mọi người sẽ dìu Bạn đi, cổ vũ bạn khám phá khả năng tiềm ẩn của mình, giúp bạn VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH để cùng nhau đạt được tốc độ của đoàn.

Cũng trong buổi tọa đàm, mọi người cảm thấy tự hào vì mình đang  đi cùng với các Bạn khác. Khi chị Huệ đã nói rằng “ chúng ta không kiếm người có CV khủng, chúng ta kiếm người có tiềm lực trong LAIP vào những vị trí phù hợp và cần thiết”. Bạn biết không một nhịp chân lạc điệu không tạo nên tiếng vang, chỉ khi bước cùng chung một  nhịp chân thì tiếng vang mới có thể làm rung động con tim của mọi người và thành công sẽ đến.

Những lý thuyết chỉ là suông khi không có thực hành, nên Ban Tổ Chức liền “ hành hạ” các bạn ngay trong bửa cơm trước ngày chơi trò chơi lớn. Khi mọi người đang ăn, liền “ nhá hàng mật thư đầu tiên” và Cuộc chơi bắt đầu.

Để rồi những giọt mồ hôi rơi, những bước chân chưa bao giờ đi xa đến thế. Chúng ta cùng bước đi đến những mục tiêu đầu tiên. Khi tiếng thở của nhịp đập con tim càng nhanh, những bước chân càng vững chãi.

Khi  giải thưởng đơn giản chỉ là câu thần chú “ HÃY CHIẾN THẮNG CHÍNH MÌNH TRƯỚC ĐÔ, thì những nhịp tim cùng chung nhịp, những bước chân cùng tiến lên, những tiếng hô vang cho sự đồng lòng vượt qua thử thách.

Có anh chàng ngày hôm qua chỉ biết ngồi lặng im trong văn phòng, cắm mặt vào máy tính và về nhà chỉ cuối đầu chơi game. Có những anh lớn tuổi chỉ muốn được bình yên bên gia đình, bên bàn cờ cùng tách trà nóng. Những người em mới hôm qua chỉ biết khóc khi nghĩ rằng “ mình chẳng nên tích sự gì cả”. Tất cả ngày hôm qua chỉ biết nhau qua cái tên, những số hiệu hay chỉ là những dòng thông báo “ chào mừng nhân viên mới” mà bây giờ cùng chung một nhịp chân, cùng chung một trái tim & cùng team bước tới những mục tiêu phía trước..

Ai đó đã từng nói với mình rằng “ Con người có thể chinh phục mọi đỉnh núi, mọi hang sâu nhưng sự chiến thắng chỉ có khi con người chinh phục chính được chính mình”.

Các Bạn tôi ơi! ( mình xin phép được gọi như thế ), chúng ta đã là những người chiến thắng, những chiến binh thật sự khi chúng ta không để ai lùi lại phía sau, cùng chung một nhịp chân, cùng thở một nhịp tim, cùng hướng tới một mục tiêu.

GIỌT MỒ HÔI RƠI – NỤ CƯỜI HÉ NỞ.

Hãy cho mình một lần nữa gởi lời Cám ơn đên các Bạn tôi ơi. Sự thành công của Teambuilding LAIP-2018- VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH là có sự đóng góp rất lớn từ các Bạn.

GIA ĐÌNH LAIP LÀ SỐ 1.

About the author

Quang Hue Phan

Add Comment

Click here to post a comment