Tin Giải Trí & Làm Đẹp

Hàng nghìn người dân thành phố tham gia Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Lễ hội ẩm thực với quy mô hơn 30 gian hàng, có sự xuất hiện lần đầu tiên của các ấn phẩm Sách ảnh Chuyện ẩm thực, giới thiệu 10 món ăn đặc trưng và câu chuyện của các chủ quán ăn làm nên tinh hoa ẩm thực Quận 5 – Chợ Lớn đã tạo ra một sức hút mạnh mẽ với công chúng.

Vào ngày 11 và 12/01 vừa qua, UBND Quận 5 (TP.HCM) cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting đã phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang (phường 9, quận 5, TPHCM). Lễ hội đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, ăn uống và vui chơi giải trí góp phần làm phong phú thêm nét văn hoá ẩm thực tại Sài Gòn.

Ngoài tái hiện một không gian ẩm thực tinh hoa, sôi nổi và nhiều hương vị của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn, lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) còn mang đến một câu chuyện văn hóa thú vị thông qua các ấn phẩm đặc biệt. Lần đầu tiên, thực khách đến tham quan, ăn uống tại lễ hội có cơ hội trải nghiệm, thấu hiểu những giá trị từ món ăn và câu chuyện lịch sử hình thành của nó.

Hàng nghìn người dân thành phố tham gia Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn - Ảnh 1.

Với 30 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực Quận 5 – Chợ Lớn, lễ hội đã thu hút hàng nghìn thực khách tìm đến và trải nghiệm món ăn tại chỗ. Bên cạnh đó, một nét đặc sắc khiến lễ hội được cộng đồng chào đón náo nhiệt hơn những lễ hội ẩm thực trước đây là xuyên suốt lễ hội, khách tham quan còn được tham gia rất nhiều các hoạt động đặc sắc khác như: Thưởng thức các tiết mục văn nghệ, xem biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi….

Hàng nghìn người dân thành phố tham gia Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn - Ảnh 2.

Không chỉ đa dạng trong các hoạt động lễ hội, tại đây còn có một không gian thiết kế được chăm chút tỉ mỉ, khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì có thể chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được sắp đặt khéo léo, kết hợp nét văn hoá đặc trưng của Quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.

Hàng nghìn người dân thành phố tham gia Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn - Ảnh 3.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ, khác biệt cho hàng nghìn người dân Sài Gòn. Với những ấn phẩm và tài liệu giới thiệu về lịch sử và các quán ăn lâu đời tại Quận 5, nét văn hoá ẩm thực người Hoa, khu Chợ Lớn sẽ ngày càng nổi tiếng hơn, những quán ăn lâu đời tại đây sẽ gây sự chú ý và thu hút được nhiều thực khách đến và trải nghiệm hơn nữa.

Hàng nghìn người dân thành phố tham gia Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn - Ảnh 4.

Lễ hội Bếp ăn Chợ Lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Hi vọng trong thời gian tới, người dân Sài Gòn sẽ có thêm nhiều lễ hội ẩm thực hay và thú vị để tiếp tục làm phong phú thêm đời sống văn hoá ẩm thực – một nét độc đáo của Sài Gòn.

ĐS

Theo Tri Thức Trẻ

About the author

Khôi Vũ

Add Comment

Click here to post a comment