Tin Thời Sự

Hãng Wan Hai (Đài Loan) ký hợp đồng đóng mới 28 tàu container

Hãng Wan Hai của Đài Loan vừa ký hai hợp đồng đóng mới lớn gồm (i) Hợp đồng đóng mới 12 tàu loại 2.038 TEU với xưởng Huangpu Wenchong Shipbuilding – China trị giá 9,79 tỷ Đài tệ, thời gian giao tàu từ tháng 10 năm2020 đến tháng 1 năm 2021 với quyền chọn đóng thêm 04 tàu cùng loại và (ii) Hợp đồng đóng mới 8 tàu loại 3.036 TEU với xưởng Japan Marine United trị giá 10,3 tỷ Đài tệ với quyền chọn đóng thêm 04 tàu cùng loại, thời gian giao tàu bắt đầu từ cuối năm 2020.

Tổng giá trị của hai hợp đồng đóng mới 20 tàu nói trên tương đương 640 triệu USD, nếu tính cả 08 tàu được quyền chọn đóng thêm thì giá trị của hai hợp đồng đóng 28 tàu này đạt 900 triệu USD.

Wan Hai Lines, có trụ sở tại Đài Bắc là hãng vận chuyển lớn và lâu đời nhất của Đài Loan, được thành lập năm 1965 khai thác ban đầu bằng tàu chở hàng thô sơ. Wan Hai lần đầu tiên tham gia thị trường vận chuyển container năm 1976, mở đầu bằng tuyến vận tải giữa Đài Loan – Nhật Bản. Năm 1982, hãng đặt đóng tàu container 1.300 container 20ft, ghi dấu sự kiện quan trọng tại thời điểm đó. Cho đến giữa những năm 1990, hãng mở rộng khai thác dịch vụ vận chuyển sang khu vực Nội Á và đầu tư các bến container chuyên dụng tại Taichung, Keelung và Kaohsiung. Wan Hai đã phát triển thành một hãng vận chuyển khu vực, chỉ tham gia vào các tuyến vận chuyển viễn dương có chọn lọc.

Đến nay Wan Hai là một trong những hãng vận tải container lớn trên thế giới. Cùng sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường vận, công ty tiếp tục nâng cao tất cả các khía cạnh của dịch vụ, cung cấp mạng lưới vận chuyển toàn diện và chuyên sâu nhất ở châu Á để mang lại hiệu quả cho khách hàng. Wan Hai đã tạo ra các liên minh chiến lược với các hãng hàng không nổi tiếng để phân phối rủi ro hoạt động, giảm chi phí hoạt động và củng cố mạng lưới dịch vụ của mình. Đây là điều gần như các doanh nghiệp Châu Á khác ít có thể làm được.

( Nguồn: logistics.gov.vn)

About the author

Khôi Vũ

Add Comment

Click here to post a comment