Tin Tức LAIP

Hãy cho đi – Bạn sẽ nhận được nhiều hơn.

 

“Sẽ chẳng bao giờ là muộn khi người ta nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống là yêu thương, chia sẻ và bắt tay kiếm tìm những giá trị đó. Nhưng sẽ là muộn khi người ta đã nhận ra mà không làm gì cả..”

LAIP Charity là Quỹ từ thiện do Phòng Nhân sự – Công Ty Cổ Phần Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An (LAIP) phát động nhằm hỗ trợ những bệnh nhi nghèo, trẻ em mồ côi và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong một chuyến thiện nguyện thăm các trẻ em mồ côi tại Chùa của Chủ Tịch HĐQT và sau khi tổ chức chương trình từ thiện Vòng Quay Chia Sẻ ngày 15/10/2017 vừa qua, được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương, cảm nhận những nỗi đau do bệnh tật và sự thiếu thốn các em đang phải chịu. Chủ Tịch HĐQT đã tự tay trao những món quà tuy nhỏ nhưng mang lại nụ cười, niềm hi vọng, niềm hạnh phúc vô bờ bến cho các bé mồ côi.

Dường như thấu hiểu được những nỗi đau đó, với mong muốn tất cả CBNV LAIP cùng đồng hành với Ban Lãnh Đạo trong hành trình VÌ CỘNG ĐỒNG – LAIP Charity đã chính thức ra đời từ đó nhằm chia sẻ và xoa dịu những nỗi đau mất mát của các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, chung tay cùng cộng đồng hay giúp đỡ các gia đình CBCNV trong LAIP gặp khó khăn khi cần thiết.

Các hoạt động của LAIP Charity tuân thủ Tiêu chí làm từ thiện đến trực tiếp tận tay người thật sự cần được giúp đỡ

Hình thức đóng góp : Hiện kim và hiện vật

Nguồn thu : Đóng góp hằng tháng của CBNV LAIP + Tất cả các mức phạt hành chính của CBNV vi phạm sẽ được chuyển thẳng vào quỹ từ thiện.
Theo kế hoạch từ thiện giai đoạn 1/2017, LAIP Charity sẽ dành tặng những phần quà ý nghĩa tới Chùa Kỳ Quang – Nơi nuôi dưỡng các bé với 15 phòng, mỗi phòng khoảng 20 bé, từ sơ sinh chưa rụng rốn đến các con học nghề, từ lành lặn thông minh đến não úng thuỷ, thiểu năng..

Ngày 09/12/2017, LAIP Charity – Lan Tỏa Yêu Thương đã có mặt tại Chùa Kỳ Quang để tận tay trao các món quà, tạo không khí vui vẻ và thăm hỏi các em bé tại đây.
Chúng tôi rất vui mừng khi được biết đa số các em sau khi được nuôi dưỡng tại đây có khả năng tái hòa nhập cộng đồng, với sự chỉ dạy tận tình của các Sư thầy, các em đã có những công việc ổn định và một cuộc sống đầy đủ hơn.

Với mục đích mang đến một chương trình ấm áp tình thương, vui tươi, hạnh phúc cho thật nhiều các em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, tự nguyện vì cộng đồng xã hội. Một con người kém may mắn, hay nói đúng hơn là ko được trọn vẹn hưởng hạnh phúc bên người thân, được bằng bạn bằng bè cùng trang lứa nhưng các em vẫn vươn lên khắc phục nó để vượt qua nó bằng chính nghị lực của bản thân, thậm chí họ còn giỏi hơn cả những người đuợc ông trời phú cho cái đầy đủ, cái sung túc.

Các em là những mầm non, là búp trên cành cần chúng ta chăm sóc nâng niu, cần chúng ta quan tâm, dạy dỗ để các em trở thành chủ nhân tương lai thực sự có ích cho đời.

Có thể nói chúng ta là thế hệ đi trước các em, và cũng là thế hệ đi sau cha ông, hãy luôn giữ vững với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của cha ông ta, dân tộc ta, chúng ta hãy góp phần nhỏ nào đó chung tay giúp các em vượt qua những ngày tháng khó khăn ấy bởi vì “Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”.

Tags

About the author

laip

Add Comment

Click here to post a comment