Tin Thời Sự

Ồ ạt tung hàng triệu xe hơi điện ra thị trường

Hãng Volvo đang có những bước đi mạnh mẽ, đó là các loại xe xuất xưởng trong năm 2019 đều có động cơ điện. Điều này có nghĩa rằng những xe hơi chạy động cơ truyền thống sẽ dần bị loại bỏ

Theo ông Hakan Samuelsson, Chủ tịch Volvo, quyết định này được đưa ra để đáp ứng đòi hỏi của người tiêu dùng, vì khách hàng đang có nhu cầu gia tăng về xe hơi điện.

Volvo sẽ đưa ra 5 mẫu xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện trong giai đoạn từ 2019-2021. Có 3 mẫu xe mang thương hiệu Volvo, các mẫu còn lại sẽ có tên Polestar, dành cho phân khúc hạng sang.

Ngoài ra, Volvo còn sản xuất các mẫu xe hybrid một loại xe lai chạy được cả bằng điện và nhiên liệu truyền thống là xăng. Chiếc hybrid này vừa kết nối với nguồn điện bên ngoài để sạc pin và lấy điện từ hệ thống phanh xe.

 

Volvo đặt ra mục tiêu bán được 1 triệu xe điện cho đến năm 2025. Ông Hakan Samuelsson nhấn mạnh, việc Volvo đưa ra một loạt danh mục xe hơi điện là một cam kết mạnh mẽ giảm lượng khí thải carbon, và góp phần tạo ra chất lượng không khí tốt hơn cho các thành phố. Volvo sẽ trở thành một công ty thân thiện hơn với môi trường.

“Chúng tôi tin rằng chiến lược này của Volvo sẽ thành công vì công nghệ đã hoàn thiện, giá cả cạnh tranh và đã có lượng khách hàng sẵn sàng chi tiền cho những chiếc xe hơi điện”, ông Hakan Samuelsson nói.

Các mẫu xe điện của Volvo được sản xuất tại các nhà máy đặt trên toàn cầu. Volvo hiện đang có các nhà máy đặt tại châu Âu và Trung Quốc và một nhà máy đang xây dựng tại Mỹ.

Kế hoạch của Volvo đưa ra đúng vào thời điểm các hãng xe trên thế giới đang tăng tốc sản xuất xe hơi điện. Hãng Tesla cũng vừa đưa ra mẫu xe hơi điện Model 3, có giá 35 ngàn USD, và kỳ vọng sản xuất mỗi tháng 20 ngàn chiếc để thỏa mãn nhu cầu khách hàng đang tăng cao. Đây cũng là mẫu xe mà chiếc Polestar của Volvo phải cạnh tranh trực tiếp để giành thị phần.

Hãng xe nổi tiếng BMW cũng đã lên kế hoạch khởi động xe hơi điện 3 Series vào cuối năm nay. Trong khi đó, hãng General Motors đã nhanh chân bán dòng xe điện Chevrolet Bolt trên khắp các bang nước Mỹ. Audi đã giới thiệu mẫu xe điện đa năng vào năm 2018, nhưng Ford cho biết đặt kế hoạch sản xuất xe hơi điện vào năm 2020.

Nước Pháp cũng vừa công bố kế hoạch cấm bán xe hơi chạy bằng xăng và dầu vào năm 2040. Ông Nicolas Hulot, Bộ trưởng Bộ Môi trường của Pháp nói rằng, mục tiêu này là một phần trong kế hoạch dài hạn đáp ứng các cam kết thỏa thuận giảm thiểu khí thải carbon.

Đây là mục tiêu không dễ dàng, nhưng các hãng xe hơi của Pháp phải nhanh chóng chuyển đổi sang sản xuất xe hơi điện trong tương lai.

( Nguồn: cafef.vn)

About the author

Khôi Vũ

Add Comment

Click here to post a comment