Tin Thời Sự

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 17.000 tấn tôn đi Mỹ đầu năm 2019

Tập đoàn Hoa Sen cho biết, ngày 10/1, tại Nghi Sơn (Thanh Hóa), đơn vị đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD đi Mỹ. Đây là lô hàng đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong năm 2019, đánh dấu một bước khởi đầu tốt đẹp và mở ra những triển vọng mới cho Tập đoàn trong thời gian sắp tới. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất khẩu 17.000 tấn tôn sang Mỹ

Trong những năm qua hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển. Các sản phẩm mang thương hiệu Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thời gian giao hàng.

Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2014 và đã có những bước phát triển mạnh mẽ ở thị trường này trong nhiều năm qua. Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại của các quốc gia đang là xu thế phổ biến hiện nay, cánh cửa xuất khẩu tôn thép vào các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu ngày càng khó khăn hơn thì việc sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu sang Mỹ là minh chứng khẳng định mạnh mẽ về năng lực cạnh tranh của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Xuất khẩu tôn Hoa Sen tại cảng Quốc tế Nghi Sơn

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cho biết, kết thúc niên độ tài chính 2017 – 2018, sản lượng Tập đoàn đã đạt gần 1,9 triệu tấn, doanh thu đạt hơn 34,4 nghìn tỷ đồng, mức tăng trưởng lần lượt 13% và 32% so với niên độ trước. Doanh thu nội địa và doanh thu xuất khẩu đều tăng trưởng. Trong đó, doanh thu nội địa đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34%, doanh thu xuất khẩu vượt hơn 538 triệu USD, tăng 27%. Lợi nhuận sau thuế đạt 410 tỷ đồng.

Với việc tiên phong trong đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các thị trường khó tính, như: tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, tiêu chuẩn EN của châu Âu, tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn BIS của Ấn Độ, tiêu chuẩn SNI của Indonesia, tiêu chuẩn SIRIM của Malaysia,… Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư các nhà máy sản xuất tại các vị trí chiến lược, gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi trong việc sản xuất, cung ứng và xuất khẩu hàng hóa. Đồng thời, Hoa Sen có mối quan hệ chặt chẽ với hãng tàu uy tín trên thế giới giúp đảm bảo việc giao nhận hàng hóa luôn kịp thời và chính xác.

Chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2016, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại KCN Đông Hồi đã trở thành một mắc xích quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của Tập đoàn Hoa Sen, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tại miền thị trường miền Bắc và đóng góp đáng kể vào sản lượng xuất khẩu của Tập đoàn. Kết thúc năm 2018, tổng sản lượng tiêu thụ của Nhà máy Hoa Sen Nghệ An đạt 637,3 nghìn tấn, xuất khẩu đạt 195,2 nghìn tấn, trong đó sản lượng xuất khẩu đi thị trường Mỹ đạt 135 nghìn tấn, chiếm hơn 70% sản lượng xuất khẩu của nhà máy. Doanh thu đạt 12,4 nghìn tỷ đồng, tăng 71,6% so với năm 2017, trong đó xuất khẩu đạt 132 triệu USD tương ứng hơn 33% tổng doanh thu và 25% doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hoa Sen và SK Shipping

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, sở hữu hãng tàu SK Shipping. Theo đó, SK Shipping sẽ là đối tác chiến lược trong việc vận chuyển hàng rời xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen trên thị trường quốc tế. Việc này sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của Hoa Sen so với các doanh nghiệp cùng ngành.

( Nguồn: congthuong.vn)

About the author

Khôi Vũ

Add Comment

Click here to post a comment